Lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục 2023

Untitled 1

Thiết bị di động thông minh iPhone là một trong những mẫu điện thoại có chất lượng hàng đầu thế giới hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng người dùng cũng có nguy cơ gặp phải hiện tượng lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone. Vậy chúng ta cần phải làm gì khi gặp phải hiện tượng này? Hãy cùng Hoàng Táo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone là gì?

Dấu hiệu

Lỗi không có dịch vụ trên iPhone là hiện tượng chỉ tình trạng thiết bị điện thoại iPhone của bạn không thể thực hiện các chức năng như gọi, nghe, nhắn tin hay chức năng nhận tin nhắn. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn không thể sử dụng được các ứng dụng có kết nối mạng trên iPhone lúc này.

Những lỗi này được gọi chung là lỗi không có dịch vụ trên iPhone. Nó hoàn toàn có thể xảy ra trên iPhone đang sử dụng bình thường hay các thiết bị vừa mới được mua.

Nguyên nhân

 • Linh kiện sim của bạn gặp phải trục trặc trong quá trình sử dụng. Dẫn đến kết nối kém với thiết bị iPhone. Điều này làm cho thiết bị không nhận diện được thẻ sim.
 • Sử dụng chế độ máy bay trong quá trình sử dụng. Việc kích hoạt chế độ này sẽ làm ngắt kết nối mọi dịch vụ viễn thông trên iPhone của bạn.
 • Thiết bị iPhone hoạt động trong các vùng có kết nối sóng bị yếu. Có thể là các khu vực thuộc vùng núi, hoặc các dạng địa hình bị phức tạp làm cản trở tín hiệu sóng.
 • Sử dụng các phiên bản iPhone Lock. Đối với các phiên bản điện thoại iPhone Lock bắt buộc người dùng phải tuân thủ các quy định của nhà mạng phát hành phiên bản iPhone đó.

Cách khắc phục lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone

 • Cách thức đầu tiên các bạn nên làm để khắc phục sự cố lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone đó là kiểm tra và tắt bỏ chế độ máy bay trên thiết bị. Thông thường thì người dùng thường có thói quen không tắt chế độ này khi không sử dụng.
 • Hãy cố gắng kiểm tra lại linh kiện sim trong máy của bạn. Thực hiện các thao tác vệ sinh với khe sim cũng như linh kiện sim. Nếu phát hiện các dấu hiệu xuống cấp của sim, bạn hoàn toàn có thể tìm đến các điểm giao dịch của nhà mạng đang sử dụng để yêu cầu hỗ trợ đổi một linh kiện sim khác.
 • Nếu bạn đang ở các khu vực như vùng núi, tầng hầm, hoặc các khu vực tách biệt khỏi dân cư. Thì rất có thể lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone phát sinh do khu vực đó có kết nối sóng yếu. Hãy di chuyển ra khỏi đó, hoặc cố gắng tìm các vị trí cao hơn để bắt được sóng tốt hơn.
  • Tiến hành cài đặt lại kết nối mạng trên iPhone của bạn với thao tác sau:
 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào tùy chọn Cài đặt trên iPhone. Sau đó, chọn vào tính năng Cài đặt chung.
  Lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone
  Vào tính năng Cài đặt chung.

  Bước 2: Tiếp tục, bạn chọn mục Đặt lại và chọn vào Đặt lại Cài đặt mạng là hoàn tất

  Lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone
  Vào Đặt lại Cài đặt mạng.
  • Thực hiện đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn, để khắc phục lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone. Lúc này các cài đặt trên iPhone của bạn sẽ trở về trạng thái hoạt động như lúc mới xuất xưởng. Thao tác tiến hành như sau:

  Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt rồi chọn vào tính năng Cài đặt chung.

  Lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone
  Cài đặt chung.

  Bước 2: Sau đấy, tiếp tục chọn Đặt lại và chọn vào mục Đặt lại tất cả cài đặt.

  Lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone
  Đặt lại tất cả cài đặt.
  • Đôi khi trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone bạn đã vô tình cài đặt sai ngày và giờ cho thiết bị. Đây là một lỗi mà phần lớn người sử dụng điện thoại không để ý. Tuy nhiên nó có thể dẫn tới tình trạng mất kết nối không có dịch vụ trên iPhone. Chúng ta cần thực hiện thao tác cài đặt lại ngày giờ chính xác cho thiết bị như sau:

  Bước 1: Đầu tiên, bạn thực hiện truy cập vào Cài đặt rồi chọn tính năng Cài đặt chung.

  Lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone
  Cài đặt chung.

  Bước 2: Tiếp tục, chọn vào mục Ngày & giờ. Thực hiện gạt nút sang phải On trong tùy chọn Đặt tự động sẽ giúp cho iPhone của bạn tự động cập nhật ngày giờ chính xác nhất theo vị trí mà bạn đang sử dụng thiết bị.

  Lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone
  Gạt nút sang phải On.
  • Sử dụng nâng cấp phiên bản hệ điều hành trên iPhone của bạn. Việc hãng sản xuất liên tục cho ra mắt các phiên bản cập nhật hệ điều hành, có mục đích thực hiện nâng cấp trải nghiệm của người dùng, cũng như khắc phục các lỗi có khả năng phát sinh trên iPhone của bạn. Hãy luôn sử dụng một phiên bản hệ điều hành mới nhất của hãng. Các thực hiện cập nhật như sau:

  Bước 1: Người dùng thực hiện truy cập vào Cài đặt rồi chọn vào tính năng Cài đặt chung.

  Lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone
  Cài đặt chung.

  Bước 2: Tiếp tục tìm và chọn vào phần Cập nhật phần mềm, sau đó chỉ cần chọn vào tính năng Tải về và cài đặt.

  Lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone
  Thực hiện nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone của bạn.
  • Sau khi đã áp dụng tất cả các phương phát trên mà bạn vẫn không có khả năng khắc phục được lỗi không có dịch vụ trên iPhone, thì rất có thể lúc này thiết bị của bạn đang gặp trục trặc về phần cứng. Hãy tiến hành đem iPhone của bạn tới các trung tâm bảo hành, hoặc dịch vụ sửa chữa để nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật chuyên môn cho chiếc iPhone của bạn nhé.
  Lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone
  Trung tâm dịch vụ của Apple.

  Tổng kết

  Lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone thông thường chỉ liên quan đến các yếu tố kết nối thẻ sim với thiết bị, và các xung đột của phần mềm gây ra, và thường người dùng hoàn toàn có thể khắc phục với các hướng dẫn nêu trên. Tuy nhiên một vài nguyên nhân khác cũng có thể gây ra lỗi này như các hiện tượng iPhone bị rơi vỡ, đè nặng, vào nước… Vì vậy hãy cố gắng sử dụng iPhone cẩn thận để tránh các lỗi khách quan đem lại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?