iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng. Cách xử lý như nào 2023?

Tieu de cua ban tai day 21

Nếu bạn đang gặp tình trạng: iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng? Có chuông báo cuộc gọi nhưng không thể nghe vì màn hình không hiển thị? Hay dù đã sạc pin rất lâu nhưng vẫn không thể bật sáng màn hình? Thì đây chính là bài viết dành cho bạn, tại đây Hoàng Táo sẽ cung cấp cho bạn nguyên nhân iPhone không lên màn hình nhưng vẫn có tiếng cùng cách khắc phục hiệu quả nhất.

iPhone bị đen màn hình tại sao?

iPhone bị đen màn hình là tình trạng mà nhiều người dùng iPhone đã gặp phải. Hiện tượng này xảy ra khi điện thoại chỉ hiển thị một màu đen hoàn toàn, kể cả đã bật nguồn và sạc pin đầy đủ. Lúc này, mặc dù điện thoại vẫn rung và đổ chuông khi có cuộc gọi hay thông báo đến, nhưng bạn gần như không thể thao tác các tác vụ trên màn hình.

Nguyên nhân chính của tình trạng này có thể do nhiều lý do khác nhau. Một số trường hợp phổ biến bao gồm lỗi phần mềm, hỏng màn hình hoặc bị rơi vỡ, hoặc do sự cố với phần cứng bên trong chiếc điện thoại.

 iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng?

Dưới đây là các nguyên nhân làm iPhone bị tắt màn hình nhưng vẫn có tiếng:

 • Việc màn hình đen nhưng vẫn có tiếng nguyên nhân thường do phần cứng gây ra, đặc biệt là hỏng main điện thoại. Nếu trước đó, thiết bị có gặp phải va đập mạnh thì xuất hiện hiện tượng này là điều dễ hiểu. Lỗi này rất bất tiện, nó khiến cho mọi hoạt động, thao tác trên màn hình không thể thực hiện được bởi màn hình không hiển thị.
 • Màn hình iPhone bị đen nhưng vẫn có tiếng là do bạn để chiếc iPhone của mình bị rơi mạnh liên tục, tác động lực mạnh hoặc thường xuyên va chạm, bị vật nặng tì đè lên,… khiến phần cứng của iPhone bị hỏng, gây nên lỗi DFU.
 • Thiết bị di động vô tình bị rớt, va chạm mạnh vào vật cứng vật nhọn hay chịu một lực mạnh tác động lên làm hư hỏng phần cứng đặc biệt là main
 • Do các ứng dụng mà bạn cài đặt trên iPhone x không tương thích với phiên bản iOs trên iPhone X hoặc lỗi xung đột giữa các phần mềm trên máy cũng làm màn hình iPhone bị đen
 • iPhone X của bạn bị ngấm nước nhưng không được xử lý kịp thời nên lâu ngày nước ngấm sâu vào màn hình làm hư hỏng các bộ phận bên trong.

 Cách khắc phục iPhone bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng 

Có 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng lỗi màn hình iPhone bị đen nhưng vẫn có tiếng là phần cứng và phần mềm. Nếu nguyên nhân là do phần cứng, thông thường người dùng sẽ không thể tự khắc phục được mà cần đến các trung tâm thay màn hình iPhone uy tín. Vậy trước khi sửa lỗi phần cứng, các bạn hãy thử khắc phục các lỗi do phần mềm nhé!

3.1 Khởi động lại điện thoại

Đây là cách “huyền thoại” để sửa chữa điện thoại nhưng vẫn rất có tác dụng nếu nguyên nhân làm iPhone màn hình đen là do phần mềm xung đột. Chi tiết như sau:

 • Nếu thiết bị của bạn là iPhone 6 trở về trước: Nhấn nút nguồn và nút Home cùng lúc khoảng 10 giây để reset thiết bị.
 • Đối với iPhone 7/7 Plus, 8/8 Plus: Bạn thực hiện bằng cách nhấn nút volume giảm và nút nguồn cùng lúc cho đến khi quả táo xuất hiện.
 • Đối với iPhone X trở về sau: Bạn nhấn nhanh nút tăng volume, rồi đến nút giảm volume, cuối cùng nhấn giữ nút nguồn (nút side bên cạnh iPhone) cho đến khi quả táo xuất hiện.
 • Nếu thực hiện thao tác này xong mà có xuất hiện quả táo thì hãy yên tâm, lỗi iphone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng đã được khắc phục. Bạn chỉ cần chờ máy khởi động xong và sử dụng như bình thường mà không cần mang máy đi thay màn hình.

 Restore máy bằng iTunes

Nếu khởi động máy không hiệu quả, bạn có thể restore lại máy bằng iTunes. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi iPhone bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng chi tiết:

 • Bước 1: Kết nối iPhone vào laptop bằng dây cáp. Khởi động chương trình với phiên bản iTunes mới nhất.

Top 5 cách kết nối iPhone với máy tính nhanh-gọn-lẹ-hiệu quả – GEARVN.COM

 • Bước 2: Trong ứng dụng iTunes, bấm vào biểu tượng điện thoại ở gần góc trên cùng bên trái.

Cách restore iPhone bằng iTunes chi tiết A - Z, thành công 100% - Thegioididong.com

 • Bước 3: Khi điện thoại của bạn đã vào chế độ Recovery, bạn sẽ thấy 2 lựa chọn Restore hoặc Update trên màn hình laptop. Chọn Check for Update để iPhone được cập nhật phiên bản iOS mới nhất.
 • Bước 4: Hoặc bạn có thể lựa chọn Restore để hoàn tất quá trình khôi phục thiết bị.

Chọn Restore iPhone nếu không thực hiện sao lưu dữ liệu

 Khắc phục lỗi phần cứng

Để hiểu được nguyên nhân cũng như cách khắc phục, chúng ta cần biết được khái quát về thành phần của điện thoại.

 • Bo mạch chính: là trung tâm điều khiển tất cả hoạt động của thiết bị, tất cả các thành phần khác đều sẽ được kết nối đến bo mạch chính này đồng thời chịu sự điều khiển của nó.
 • Màn hình iPhone: là nơi hiển thị hình ảnh tức giao điện để tương tác với người dùng và tiếp nhận các thao tác. Từ đó iPhone sẽ hoạt động theo yêu cầu của người dùng từ đóng mở ứng dụng, lướt màn hình, …. Màn hình iPhone dưới sự điều khiển của bo mạch chính để hiển thị đúng những yêu cầu của người sử dụng.

Xét lỗi iPhone không lên màn hình nhưng vẫn có tiếng thì nguyên nhân đầu tiên là do màn hình điện thoại. Vậy bộ phận nào tại màn hình điện thoại khiến cho màn hình không sáng lên?

Trường hợp đầu tiên, màn hình LCD không liên lạc được với bo mạch chủ có thể là Jack kết nối giữa bo mạch chủ và màn hình LCD không tiếp xúc tốt. Cũng có thể do cáp kết nối bị lỏng hoặc lâu ngày dẫn kết bị hở, không thể tiếp xúc với nhau. Lúc này nếu bạn có kinh nghiệm tháo ráp phần cứng, bạn chỉ cần tháo ra, tìm và cắm jack lại cho chắc chắn thì vấn đề sẽ được giải quyết.

Trong trường hợp màn hình iPhone của bạn bị hỏng (bể, liệt, sọc màn hình do va đập, …) thì chỉ còn cách mang ra cửa hàng sửa chữa iPhone thay lại màn hình LCD khác mà thôi.

Sạc pin cho iPhone và theo dõi

Trong nhiều trường hợp, tình trạng hết pin có thể khiến iPhone trông như đang gặp sự cố màn hình đen. Vì vậy, trước khi tìm cách khắc phục, bạn cần đảm bảo rằng iPhone không bị hết pin hoàn toàn.

Để khắc phục tình trạng iPhone bị màn hình đen do hết pin, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Tắt nguồn iPhone hoàn toàn.

Hướng Dẫn 5 Cách Tắt Nguồn iPhone Đúng Cách Trong "1 Nốt Nhạc" | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog

 • Bước 2: Sử dụng sạc và cáp chính hãng Apple để sạc pin iPhone khoảng 2 giờ.

iPhone bị mất sạc nhanh và những cách khắc phục quả nhất

 

 • Bước 3: Sau khi sạc đầy pin, rút củ sạc ra và đợi khoảng 10 phút để thiết bị hạ nhiệt.

Điện thoại sạc chưa đầy đã rút có sao không? Đây là câu trả lời! - Thegioididong.com

 • Bước 4: Nhấn nút nguồn để khởi động iPhone. Nếu bạn thấy thiết bị hoạt động như bình thường thì vấn đề coi như đã được giải quyết.

12 cách khắc phục iPhone tự tắt nguồn NHANH NHẤT chuẩn Apple

Nếu tình trạng iPhone màn hình đen vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử khởi động lại iPhone bằng cách giữ nút nguồn và nút home cùng lúc khoảng 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện. Nếu vẫn không khắc phục được tình trạng này, hãy đưa iPhone đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục sự cố.

Tóm lại, khi iPhone bị màn hình đen do hết pin, bạn cần kiểm tra trước xem pin có đủ sạc hay không trước khi thực hiện các bước khắc phục. Nếu bạn đã chắc chắn rằng pin đã được sạc đầy, hãy thực hiện các bước trên để khắc phục tình trạng và đưa iPhone trở lại hoạt động bình thường.

Xử lý màn hình iPhone bị đen 1 góc do lỗi ứng dụng

Màn hình đen một góc có thể xuất hiện do iOS trên iPhone không tương thích với một ứng dụng bất kỳ. Trường hợp này, bạn có thể thực hiện các bước sau đây để khắc phục:

Bước 1: Vuốt lên hoặc nhấn nhanh nút Home hai lần để xem tất cả các ứng dụng đang mở trên iPhone.

Bước 2: Vuốt lên trên các ứng dụng gần đây để đóng hoặc chọn “Đóng tất cả”.

Lưu ý rằng nếu chỉ có một ứng dụng đang gặp sự cố khiến iPhone bị đen màn hình, việc đóng sẽ giúp màn hình mất góc đen và phản hồi lại như bình thường.

Nếu sau khi đóng ứng dụng mà màn hình vẫn không hiển thị lại, bạn có thể thử khởi động lại iPhone bằng cách giữ nút nguồn và nút home cùng lúc khoảng 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện. Nếu vẫn không khắc phục được tình trạng này, hãy đưa iPhone đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục sự cố.

Khi nào cần sửa chữa điện thoại iPhone bị đen màn hình?

Trong quá trình tìm hiểu cách khắc phục điện thoại iPhone bị đen màn hình, nhiều người dùng thường đặt ra câu hỏi liệu có nên sửa chữa hay không? Nếu bạn đã thử áp dụng các cách khắc phục đã đề cập trong bài viết, nhưng điện thoại vẫn xuất hiện một vài dấu hiệu dưới đây, thì bạn nên đưa điện thoại đến cửa hàng sửa chữa uy tín để tránh bị hư hại nặng nề:

 1. Điện thoại iPhone đang chạy bình thường nhưng tự nhiên tắt, dù đã bấm nhiều lần vào nút Home và vẫn nghe được tin nhắn, cuộc gọi đến.
 2. Điện thoại có hiện tượng bộ nhớ bị đầy, quá tải dung lượng lưu trữ, lỗi ứng dụng, iPhone bị màn hình đen xoay vòng…
 3. Trường hợp iPhone vẫn hoạt động nhưng màn hình bị đen một góc. Nếu để lâu không khắc phục, vệt đen có thể lan rộng khắp toàn bộ màn hình.

Khi đưa điện thoại iPhone đến cửa hàng sửa chữa, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín và có kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng sửa chữa. Ngoài ra, bạn cũng nên đưa ra thông tin chi tiết về tình trạng của điện thoại để nhân viên sửa chữa có thể kiểm tra và tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Sau khi được sửa chữa, bạn cần kiểm tra kỹ trước khi sử dụng để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường.

Tóm lại, khi điện thoại iPhone bị đen màn hình và đã thử áp dụng các cách khắc phục nhưng vẫn xuất hiện dấu hiệu như trên, bạn nên đưa điện thoại đến cửa hàng sửa chữa uy tín để khắc phục sự cố và tránh bị hư hại nặng nề.

  Khi gặp lỗi đen màn hình trên iPhone, để khắc phục vấn đề một cách hiệu quả:

 1. Tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của vấn đề: Để tìm ra giải pháp khắc phục phù hợp, bạn cần tìm hiểu kỹ về nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Điều này có thể dựa trên những biểu hiện, tình trạng của máy như đã đề cập ở các bài viết trước đó.
 2. Nắm rõ các cách khắc phục cơ bản: Để tránh tốn kém chi phí thay mới, người dùng nên nắm rõ những cách sửa chữa điện thoại cơ bản như trên để dễ dàng xử lý lỗi tại nhà. Tuy nhiên, nếu không tự khắc phục được, bạn nên đưa điện thoại đến các cơ sở sửa chữa uy tín để tránh tình trạng hư hỏng nghiêm trọng hơn.
 3. Tìm hiểu kỹ thông tin về cơ sở sửa chữa: Khi tìm cơ sở sửa chữa, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về trung tâm đó. Hoặc để chắc chắn hơn, bạn có thể tham khảo tư vấn của người quen, bạn bè đã từng sửa điện thoại trước đó. Điều này giúp bạn đưa điện thoại đến nơi sửa chữa uy tín, chất lượng và đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình.

Tóm lại, khi gặp lỗi đen màn hình trên iPhone, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của vấn đề để có giải pháp khắc phục phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nắm rõ các cách khắc phục cơ bản để tự xử lý tại nhà và tìm kiếm các cơ sở sửa chữa uy tín để đưa điện thoại đến sửa chữa. Nếu bạn áp dụng đúng cách, bạn sẽ có thể khắc phục thành công vấn đề đen màn hình trên iPhone của mình.

6. Kết luận

Tình trạng iphone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng vẫn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại hay restore máy. Tuy nhiên nếu lỗi ở phần cứng thì khả năng tự phục hồi sau reset là vô cùng bất khả thi. Bạn cần xác định rõ lỗi làm iPhone bị đen màn hình để tìm kiếm biện pháp khắc phục hiệu nhất.

Bảng giá thay màn hình iPhone tại Thanh Trang Mobile

1 Thay màn hình iPhone 11 1.900.000 đ 06 tháng
2 Thay màn hình iPhone 11 Pro 3.000.000 đ 06 tháng
3 Thay màn hình iPhone 11 Pro Max 3.300.000 đ 06 tháng
4 Thay màn hình iPhone 12 4.000.000 đ 06 tháng
5 Thay màn hình iPhone 12 Mini 4.000.000 đ 06 tháng
6 Thay màn hình iPhone 12 Pro 4.200.000 đ 06 tháng
7 Thay màn hình iPhone 12 Pro Max 6.500.000 đ 06 tháng
8 Thay màn hình iPhone 13 6.500.000 đ 30 ngày
9 Thay màn hình iPhone 13 Pro 6.500.000 đ 30 ngày
10 Thay màn hình iPhone 13 Pro Max 7.800.000 đ 30 ngày
11 Thay màn hình iPhone 14Pro ,14Promax 9.000.000 đ 30 ngày
12 Thay màn hình iPhone X 2.500.000 đ 30 ngày
13 Thay màn hình iPhone XR 1.600.000 đ 30 ngày
14 Thay màn hình iPhone XS 2.700.000 đ  30 ngày
15 Thay màn hình iPhone XS Max 2.950.000 đ 30 ngày
16 Thay màn hình iPhone 7Plus 900.000 đ 30 ngày
17 Thay màn hình iPhone 8 Plus 1.200.000 đ 30 ngày

Tại Hoàng Táo –  trung tâm sửa chữa di động uy tín, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra nguyên nhân lỗi và tư vấn phương án khắc phục. Chúng tôi là nguồn cung cấp và thay thế các linh kiện chính hãng cùng chế độ bảo hành lên đến 12 tháng. Ngay khi gặp vấn đề iPhone đang dùng bị đen màn hình mà vẫn có tiếng, dù đã thử nhiều cách nhưng vẫn không thể chỉnh sửa được. Hãy mang dế yêu đến chúng tôi để được hỗ trợ chuyên sâu.

Liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Hoàng Táo

Điện thoại: 088.614.4444/ 083.633.9922

Hoặc ghé đến trung tâm để được tư vấn tận tình nhất

CS1: Topmax Store Số 12 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội

CS2: Táo SV – Táo Sinh Viên Số 53 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?