Hiệu năng và thời lượng pin trên iOS 17.3 RC có tốt không?

tai

Thời lượng pin và hiệu năng của phiên bản hệ điều hành iOS 17.3 RC mới nhất của nhà Táo liệu có tốt để ra mắt chính thức?

Sau một quá trình thử nghiệm beta kéo dài, Apple đã chính thức phát hành bản Release Candidate (RC) của iOS 17.3. Đây được xem là bản firmware gần như hoàn chỉnh trước khi phát hành chính thức. Vậy hiệu năng và thời lượng pin trên phiên bản RC này có được Apple cải thiện và tối ưu hóa không? Hãy cùng Hoàng Táo tìm hiểu qua bài viết sau đây.

IOS 17.3 RC có Hiệu năng như nào?Hiệu năng và thời lượng pin trên iOS 17.3 RC có tốt không?

Điểm số hiệu năng của iOS 17.3 RC đo bằng Geekbench 6:

  • Điểm số đơn nhân (single-core): 2940
  • Điểm số đa nhân (multi-core): 7303

Điểm số hiệu năng của iOS 17.3 Beta 3

  • Điểm số đơn nhân (single-core): 2906
  • Điểm số đa nhân (multi-core): 7221

So với con số tương ứng trên bản beta 3 trước đó, điểm số đơn nhân và đa nhân trên bản iOS 17.3 RC này đều tăng khá cao so với bản iOS 17.3 Beta 3 trước đó. Đây là dấu hiệu cho thấy Apple đã tiến hành tối ưu hóa hiệu năng trên bản cập nhật sắp tới.

Tuy nhiên, so với các lần chạy benchmark trên các bản beta trước của iOS 17.3, thì kết quả lần này cũng không có sự chênh lệch quá lớn. Điều này là do các phiên bản beta trước cũng đã có số build khá sát với nhau. Chúng ta có thể thấy rằng quá trình phát triển và hoàn thiện iOS 17.3 đã diễn ra tương đối ổn định, không có quá nhiều thay đổi lớn.

Nói tóm lại, với điểm số Geekbench có phần tăng nhẹ, iOS 17.3 RC hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm mượt mà, nhanh chóng cho người dùng iPhone. Dù không thể kỳ vọng một bước tiến vượt bậc về hiệu năng, phiên bản RC này vẫn sẽ là một bản nâng cấp tích cực từ Apple.

Thời lượng pin

Thời lượng pin trên iOS 17.3 beta 3 đã rất ổn định, không bị hao hụt bất thường. Vì vậy, trên bản RC này, pin có thể vẫn ổn. Ngoài ra, Apple có thể tiến hành một số tối ưu hóa nhỏ về phần mềm để kéo dài thời gian sử dụng. Người dùng có thể hy vọng thời lượng pin sẽ hơn một chút so với bản Beta 3, mặc dù không là không nhiều.

Với một bản cập nhật nhỏ như iOS 17.3, việc cải thiện pin không phải ưu tiên hàng đầu của Apple. iOS 17.3 tập trung vào cập nhật một số tính năng mới và vá lỗi ổn định hệ thống. Do đó, thời lượng pin trên bản RC này sẽ tương đương Beta 3, không có nhiều đột phá.

Nhìn chung, iOS 17.3 RC đem lại nhiều kỳ vọng về hiệu năng nhờ điểm số Geekbench có cải thiện. Tuy nhiên, về thời lượng pin thì ít khả năng đột phá bất ngờ. Dù vậy, người dùng vẫn hoàn toàn có thể yên tâm cập nhật lên phiên bản này để trải nghiệm các tính năng mới nhất của iOS 17.3.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị cùng phiên bản iOS mới nhất này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?