iOS 17 và những điều iFans mong đợi nhất tại WWDC 2023

ly do khong nen cap nhat ios 17

Chỉ còn vài ngày nữa là iOS 17 sẽ chính thức được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2023, cùng điểm qua những điểm nhấn đã được  Apple xác nhận về bản cập nhật này.

Đã 8 tháng kể từ khi iOS 16 chính thức ra mắt trên iPhone và gần một năm kể từ khi bản cập nhật hệ điều hành lớn lần đầu tiên được giới thiệu tại WWDC 2022.

Điều đó có nghĩa là trong vài ngày tới, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành iPhone – iOS 17 – sẽ được ra mắt tại WWDC 2023, sự kiện được xác nhận sẽ kéo dài từ 6/6 – 10/6.

iOS 17 sẽ ra mắt theo trình tự thường thấy, người dùng sẽ được trải nghiệm bản beta đầu tiên. Sau đó, iOS 17 chính thức sẽ được ra mắt vào tháng 9/2023 cùng với dòng iPhone mới.

Những thiết bị nào sẽ hỗ trợ bản cập nhật iOS 17?

Apple vẫn chưa tiết lộ quá nhiều thông tin về bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo. Tuy vậy, các mẫu iPhone sẽ có bản cập nhật này sẽ từ iPhone 11 Series trở về sau. Còn với iPhone Xs Max, vẫn chưa có gì khẳng định sản phẩm này tiếp tục nhận được một bản cập nhật mới.

Xét cho cùng, Apple đã có tiếng là hỗ trợ điện thoại thông minh của mình rất lâu sau khi phát hành. Minh chứng là bản cập nhật iOS 16 có sẵn trên tất cả các iPhone kể từ iPhone 8 của năm 2017 và iOS 15 đã có sẵn trên tất cả các iPhone kéo dài từ iPhone 6s.

Vì thế, nhiều khả năng danh sách bên dưới đây sẽ là các dòng iPhone có thể cập nhật lên iOS 17: Từ dòng iPhone 8 đến iPhone 14ProMax

iOS 17 sẽ có những gì?

Theo nguồn tin từ MacRumors thì iOS 17 sẽ là bản cập nhật bảo tập trung vào các cải tiến về hiệu suất và độ ổn định so với các bản cập nhật iOS lớn gần đây.

Những iPhone nào được cập nhật iOS 17? | Báo Dân trí
iOS 17 sẽ là bản cập nhật bảo tập trung vào các cải tiến về hiệu suất và độ ổn định so với các bản cập nhật iOS lớn gần đây.

Cụ thể hơn, có người gợi ý rằng iOS 17 có thể giới thiệu những thay đổi lớn đối với ứng dụng Apple Music và đặc biệt là điều hướng trong ứng dụng, bên cạnh việc đại tu ứng dụng Home và các điều chỉnh nhỏ đối với Sức khỏe, Thư, Lời nhắc, Tệp, Thể dục và Ứng dụng Wallet.

Vậy bản cập nhật iOS17 lần này có thể sẽ bao gồm:

 • Ứng dụng Find My của Apple có thể được nâng cấp về khả năng xác định vị trí, còn có thể tích hợp Apple Pencil để giúp người dùng tìm kiếm cây bút dễ dàng nếu bị thất lạc.
 • Tính năng SharePlay trên FaceTime sẽ được cải thiện và sửa lỗi.
 • Apple đang nâng cấp tính năng AirPlay Stream không dây tới thiết bị bên thứ ba.
 • Hình nền sẽ hiển thị được hơn 9 ảnh cùng lúc.
 • Xóa hình nền nhanh chóng với chế độ xem dạng lưới.
 • Sắp xếp lại thứ tự các hình nền trong chế độ xem dạng lưới.
 • Chia sẻ hoặc sao chép hình nền bằng cách vuốt lên trong chế độ xem đơn.
 • Có thể thay đổi cỡ chữ trên màn hình khoá.
 • Chia sẻ màn hình khoá với bạn bè.
 • Hiển thị lời nhạc Apple Music trên màn hình khoá.
 • Giao diện Apple Music mới.
 • Đổi tên thư mục trong App Library.
 • Thêm thanh chỉnh độ sáng đèn Flash.
 • Cập nhật ứng dụng Find My và Wallet
 • Cài đặt bổ sung cho màn hình luôn bật (Always-On display) của iPhone 14 Pro.
 • Điều chỉnh bộ lọc cho chế độ lấy nét.
 • Nâng cấp Keycar.
 • Thay đổi giao diện ứng dụng Sức khỏe và mục Yêu thích.
 • Thanh Tìm kiếm và Tiêu điểm được cải tiến mới.
 • Dynamic Island sẽ có thể đa nhiệm hơn.

Control Center sẽ có thiết kế giao diện hoàn toàn mới

iOS 17 sẽ có sự thay đổi về thanh giao diện Control Center với bố cục được thiết kế theo dạng thẻ. Lần cập nhật cuối cùng của Control Center là vào 6 năm trước, khi ra mắt iOS 11.

Cập nhật giao diện mới cho ứng dụng Wallet

Giao diện cập nhật mới sẽ có chức năng tìm kiếm và các tab riêng biệt cho các thẻ khác nhau, chẳng hạn như thẻ lên máy bay. Ngoài ra, một thanh điều hướng sẽ được thêm vào ứng dụng, với các tab dành riêng cho tiền mặt, đơn hàng, ID,…

Tính năng sao chép giọng nói của Siri

Siri sẽ có thể sao chép giọng nói của bạn – đây là một trong số ít các cập nhật lớn đã được xác nhận trước khi công bố iOS 17. Live Speech là tính năng mới dành cho thiết bị iOS sẽ cho phép người dùng nhập những gì họ muốn nói và đọc to nội dung đó trong các cuộc gọi, trò chuyện FaceTime và trong cuộc trò chuyện của con người. Mặc dù bản thân tính năng đã đủ thú vị, nhưng nó còn tiến thêm một bước với chức năng Personal Voice (Giọng nói cá nhân).

Personal Voice (Giọng nói cá nhân)

Chức năng Giọng nói cá nhân cho phép người dùng tạo giọng nói kỹ thuật số nghe giống như họ trong vòng chưa đầy 15 phút. Ý tưởng là người dùng sẽ đọc một nhóm lời nhắc văn bản ngẫu nhiên và sử dụng công nghệ máy học trên thiết bị để giữ an toàn và bảo mật dữ liệu, tích hợp điều này với Live Speech để người dùng có thể nói bằng giọng nói của chính họ. Mặc dù điều này sẽ mang lại lợi ích cho hầu hết người dùng iOS, nhưng đây là một bản cập nhật với mục đích đặc biệt đối dành cho những người mất khả năng nói, cho phép họ giữ lại giọng nói tự nhiên của mình ngay cả khi họ không thể nói được.

Hỗ trợ tai nghe thực tế AR/VR

Tai nghe AR/VR ra mắt vào năm nay sẽ tự hoạt động và có ứng dụng riêng trên App Store, sẵn sàng tích hợp với iPhone.

Trải nghiệm Carplay mới

Tính năng Carplay mới đã được Apple thêm vào để có thể kiểm soát các tính năng của xe. Có thêm nhiều các widget và hỗ trợ nhiều màn hình, phiên bản cập nhật iOS 17 mới này sẽ cải thiện để có thể tương tác đầy đủ các tính năng mới đó.

Bên cạnh đó, có một số các tính năng khác cũng sẽ được cập nhật phiên bản mới như:

 • Các tính năng mới cho ứng dụng Sức khỏe: bổ sung khả năng ghi nhận, theo dõi tâm trạng và cảm xúc của người dùng trên ứng dụng sức khỏe. Ngoài ra, còn có tin đồn rằng ứng dụng Sức khỏe cũng sẽ hỗ trợ quản lý tình trạng thị lực trong năm nay.
 • Hỗ trợ Sideloading: tính năng này đang được Apple xem xét lại vì sideloading có thể giúp người dùng có thể tải ứng dụng mà không cần sử dụng App Store, với việc Apple buộc phải cho phép mọi người sử dụng các cửa hàng ứng dụng thay thế.
 • Nâng cấp giao diện nhắn tin: có thêm các tính năng để có thể hỗ trợ trò chuyện trong AR.
 • Ứng dụng ghi nhật ký mới: một ứng dụng đang được thiết kế để giúp người dùng iPhone có thể theo dõi cuộc sống hằng ngày của họ. Ứng dụng nhật ký này có khả năng phân tích hành vi bao gồm sử dụng dữ liệu từ các bản ghi cuộc gọi, tin nhắn, vị trí, sự kiện và sức khỏe,… để có thể hỗ trợ người dùng trong việc xác định và theo dõi một ngày của bạn được diễn ra như thế nào. Điểm cộng chính là ứng dụng này có thể cho bạn biết trong một ngày có những điều gì bất thường để ghi vào nhật ký của mình.
 • Cải thiện hỗ trợ màn hình khóa Apple Mbps

Có nên cập nhật iOS 17 không?

Nếu bạn chưa thật sự muốn thì có lẽ chưa cần phải lên iOS 17, vì đa số người dùng đều biết các phiên bản hệ điều hành iOS khi được Apple ra mắt thì sẽ không tránh được việc gặp các lỗi khác nhau, cũng như chưa thật sự ổn định khi còn nhiều vấn đề phát sinh khác. Tuy nhiên, nếu bạn là một người yêu thích Apple và các sản phẩm của Apple như iPhone, thì bạn vẫn có thể cập nhật lên iOS 17 để có những trải nghiệm mới mẻ đối với tất cả các tính năng thú vị có trên phiên bản cập nhật này.
Đừng quên theo dõi Hoàng Táo  để không bỏ lỡ những tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?