Top 8 cách kiểm tra màn hình iPhone đã thay chưa

Tieu de cua ban tai day 35

Màn hình là nơi thể hiện rõ nhất những hư hỏng của thiết bị, nếu chưa biết cách kiểm tra màn hình iPhone hay đã bị thay, bài viết dưới đây, Hoàng Táo sẽ mách nước cho bạn. Không phải bất kỳ khách hàng nào cũng có điều kiện chọn mua thiết bị iPhone cao cấp, sang trọng và nhu cầu cao. Họ chọn mua các thiết bị đã qua sử dụng hay các dòng đời trước để thỏa mãn nhu cầu nhất định. Tuy nhiên, nhiều chiếc điện thoại iPhone lên đời xuất hiện trên thị trường Việt Nam lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với thị trường.

Vì tính chất sản phẩm cũ ngày càng tăng cao và giá trị nhiều hơn, nhiều cửa hàng đã lợi dụng chiêu trò sử dụng thay màn hình cũ, hàng lô kém chất lượng để bán cho khách hàng mà họ thiết đi sự hiểu biết về cách nhận biết iPhone đã thay màn hình. Do đó, bạn cần nên nhận biết màn hình iPhone đã thay giúp cẩn trọng hơn khi lựa chọn mua máy cũ và không gây gián đoạn trải nghiệm sử dụng của bạn trong thời gian lâu dài. Dưới đây là cách nhận biết iPhone đã thay màn hình

Đọc thông tin Giới thiệu

Cách nhận biết iPhone đã thay màn hình đầu tiên, đó là xem phần Giới thiệu trong ứng dụng Cài đặt của thiết bị. Bước đơn giản chỉ cần đi vào Cài đặt => Cài đặt chung => Giới thiệu.

Ở phía dưới, bạn sẽ thấy mục Gói bảo hành và hãy nhấp vào đó, nếu có xuất hiện “Thông báo quan trọng về màn hình” và có nội dung “Không thể xác minh rằng iPhone này có màn hình Apple chính hãng”, thì khả năng cao là điện thoại của đã được thay màn hình rồi.

8 cách kiểm tra màn hình iPhone đã thay chưa - Ảnh 1.
Cách nhận biết iPhone đã thay màn hình đầu tiên, đó là xem phần Giới thiệu trong ứng dụng Cài đặt của thiết bị

Nhỏ giọt nước

Bạn có thể nhận biết iPhone đã thay màn hình bằng cách nhỏ giọt nước lên màn hình điện thoại của mình. Nếu giọt nước được tụ lại một điểm có nghĩa là màn hình của bạn chưa từng được thay. Ngược lại, nếu giọt nước bung ra nhiều vị trí nhưng không tụ lại một chỗ thì có nghĩa điện thoại của bạn đã bị thay màn hình.

8 cách kiểm tra màn hình iPhone đã thay chưa - Ảnh 2.
Nhận biết iPhone đã thay màn hình bằng cách nhỏ giọt nước lên màn hình điện thoại

Quan sát phần tiếp xúc giữa màn hình và thân máy

Để nhận biết iPhone đã thay màn hình hay chưa, bạn có thể phát hiện qua một số dấu hiệu rõ ràng ở phần thân máy. Hãy xem qua phần viền màn hình, nếu các phần dính keo ở bên ngoài như trên lỗ camera hay viền màn hình, lắp ráp không khít với viền máy. Việc bị hở keo, cong vênh và các góc cạnh không được bằng nhau, thì có thể thiết bị của bạn đã được thay màn hình từ trước.

Nếu màn hình và phần thân máy của bạn không xuất hiện các dấu hiệu hở keo và khít với viền máy một cách hoàn hảo, thì máy của bạn đã chưa từng được thay màn hình.

8 cách kiểm tra màn hình iPhone đã thay chưa - Ảnh 3.
Phát hiện qua một số dấu hiệu rõ ràng ở phần thân máy

Dùng băng dính kiểm tra

Để nhận biết màn hình iPhone đã thay hay chưa bạn có thể dán băng dính lên màn hình sau đó bóc ra. Nếu bạn phải bóc ra một cách khó khăn thì có thể là do màn hình đó đã được thay và keo dán màn hình còn sót lại bên trên, kết hợp với băng dính mới sẽ khiến miếng băng dính càng bám chặt, khó gỡ hơn.

Nhận biết qua chức năng hiển thị: Độ sáng, độ tương phản, độ sắc nét

Đầu tiên, bạn có thể kiểm tra màn hình iPhone của mình ở dưới ánh sáng mặt trời (ánh sáng bên ngoài hoặc đèn pin). Sử dụng ánh sáng chiếu vào màn hình và xuất hiện một màu đỏ ánh lên, chứng tỏ iPhone của bạn đã được thay và kém chất lượng. Do đó, màn hình chính hãng sẽ không xuất hiện những điểm màu ánh nào khi chiếu sáng lên.

Bên cạnh đó, hãy thử tăng độ sáng lên với mức độ cao nhất, màn hình iPhone chính hãng sẽ hiển thị hình ảnh màu sắc tươi, góc nhìn tốt, không bị lòe hay bệt màu…Bạn có thể kiểm tra độ chi tiết khi nghiêng thiết bị qua một góc lớn giúp phân biệt hình ảnh chi tiết.

Cách nhận biết iPhone đã thay màn hình sẽ được phụ thuộc vào ở độ tương phản, nếu thể hiện hình ảnh vô cùng sắc nét, góc nhìn rộng thì đó là màn hình zin. Ngược lại màn hình kém chất lượng sẽ không hiển thị đủ góc rộng và góc nhìn hạn chế. Thêm vào đó, chạm vào màn hình có xuất hiện các vết loang màu chứng tỏ thiết bị của bạn đang sử dụng màn hình lô.

8 cách kiểm tra màn hình iPhone đã thay chưa - Ảnh 4.
Nếu thể hiện hình ảnh vô cùng sắc nét, góc nhìn rộng thì đó là màn hình zin. Ngược lại màn hình kém chất lượng sẽ không hiển thị đủ góc rộng và góc nhìn hạn chế

Kiểm tra thông qua khe sim

Việc tháo lắp các ốc vít cũng mang lại những ảnh hưởng quan trọng khi sử dụng và giúp bạn biết được điện thoại đã từng được tháo ốc vít ra chưa. Cách nhận biết iPhone đã thay màn hình tốt nhất là hãy tăng lên độ sáng cao nhất qua việc thao tác mở sáng màn hình.

Sau đó, bạn hãy mở khay sim để kiểm tra xem khe sim của máy có bị hở ánh sáng hay không. Nếu có bị hở là máy của bạn đã bị thay màn hình không phải chính hãng.

Ấn thử màn hình xem có bị lún xuống hay không

Liên quan đến việc màn hình iPhone bị hở keo, việc bạn ấn thử màn hình iPhone có cảm giác bị lún xuống phía dưới cũng giúp bạn nhận biết thiết bị của mình đã được thay màn hình từ trước.

Ngoài ra, bạn có thể dùng tay để lướt và chạm vào màn hình iPhone hoặc nút Home, nếu bạn cảm nhận được những điểm gợn nhẹ thì màn hình điện thoại chưa được thay. Nếu ấn cảm thấy chắc chắn, mượt và cứng hơn nhiều thì màn hình điện thoại đã được thay.

8 cách kiểm tra màn hình iPhone đã thay chưa - Ảnh 5.
Ấn thử màn hình xem có bị lún xuống hay không

Kiểm tra điểm chết, khe hở sáng, độ ám màu

Một số cách nhận biết iPhone đã thay màn hình qua việc kiểm tra các điểm chết, khe hở sáng và độ ám màu mà bạn có thể muốn bản thân mình kiểm tra thử một cách chắc chắn.

Với những điểm chết và khe hở sáng, bạn có thể tải các bức ảnh và xem ảnh ở chế độ toàn màn hình (tốt nhất là nên dùng ảnh có màu sắc trắng và đen). Chi tiết hơn thì bạn có thể tải hình ảnh có màu sắc RGB để nhận biết độ hiển thị màu của iPhone.

Khi màn hình iPhone ép kính không chắc chắn, kém chất lượng, thường sẽ xuất hiện các khe hở, tùy thuộc vào mức độ bị hở nhiều hoặc ít cũng như dựa vào các tay nghề của nhân viên kỹ thuật có trình độ cao hay không.

Màn hình zin chuẩn chính hãng thường sẽ không bị loang màu hay xuất hiện các vết bầm màu khác thường xung quanh màn hình.

Trên đây là 8 cách để bạn có thể kiểm tra màn hình iPhone đã bị thay chưa, chúc bạn thành công với những phương pháp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?