TOP 5+ dấu hiệu cảnh báo iPhone của bạn sắp hỏng

Red and White Modern Christmas Sale Banner 3

Dấu hiệu cảnh báo iPhone bất thường, có thể đó là cảnh báo sớm cho thấy thiết bị của bạn sắp gặp phải sự cố nghiêm trọng. Nhận biết sớm các dấu hiệu này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa mà còn bảo vệ dữ liệu quan trọng của bạn. Trong bài viết này, Hoàng Táo Channel sẽ điểm qua top 5 dấu hiệu iPhone sắp hỏng và cách xử lý từng vấn đề nhé!

TOP 5 dấu hiệu cảnh báo iPhone của bạn sắp hỏng

Khởi động lại đột ngột

iPhone khởi động lại mà không có lý do rõ ràng là một dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn có vấn đề.

Thông thường, iPhone của bạn khởi động lại do quá nóng hoặc quá lạnh. Khi trời quá lạnh, iPhone sẽ hoạt động bình thường trở lại sau khi pin ấm lên. Tuy nhiên, tình trạng quá nóng nghiêm trọng hơn, có thể làm hỏng các bộ phận của thiết bị, bao gồm cả pin. Các lý do khác cho việc khởi động lại có thể là hư hỏng bên trong hoặc có thể do phần mềm nào đó gây ra.

Nếu iPhone của bạn thường xuyên tắt nguồn mà không phải do nhiệt độ thì bạn nên kiểm tra thiết bị của mình ngay lập tức.

 Pin Nhanh Hết

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy iPhone của bạn sắp hỏng là pin nhanh chóng cạn kiệt. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân, từ việc sử dụng pin lâu dài đến lỗi phần mềm hoặc thậm chí là pin bị phồng.

dấu hiệu cảnh báo iPhone
Pin phồng khiến màn hình của bạn bị kênh và rất nguy hiểm nếu tiếp tục sử dụng

Rối loạn cảm ứng

Loạn cảm ứng là hiện tượng xảy ra khi bạn không chạm vào hoặc chạm vào nhưng màn hình vẫn nhảy hoặc các ứng dụng tự mở. Đây là sự cố phần mềm bất thường hoặc có thể liên quan đến hư hỏng màn hình do nước vào hoặc một số sự cố bên trong khác.

dấu hiệu cảnh báo iPhone của bạn sắp hỏng
Loạn cảm ứng là hiện tượng xảy ra khi bạn không chạm vào hoặc chạm vào nhưng màn hình vẫn nhảy hoặc các ứng dụng tự mở.

Nếu bạn nhận thấy điều này, đặc biệt là nếu điều này đang trở nên tồi tệ hơn, hãy kiểm tra iPhone của bạn. Bạn có thể sẽ cần phải thay thế các bộ phận, chi phí có thể tương đương với việc mua một chiếc iPhone mới.

Màn Hình Bị Lỗi

Màn hình là một trong những bộ phận dễ hỏng nhất của iPhone. Các vấn đề về màn hình có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức, từ các vết sọc ngang dọc, điểm chết, cho đến tình trạng màn hình không phản hồi.

Hay một ngày đang bình thường, bỗng nhiên màn hình iPhone của bạn nhấp nháy liên tục thì khả năng cao là thiết bị đã hư màn, nhưng cũng có thể nguyên nhân là do hệ thống dây cáp bên trong máy bị đứt. Nếu bạn không kịp thời khắc phục vấn đề này, thì một ngày nào đó nó sẽ bị hư hỏng hoàn toàn.

Vấn Đề Với Loa và Micro

Loa và micro là các bộ phận quan trọng giúp bạn nghe và nói trong các cuộc gọi, nghe nhạc, xem video và nhiều hoạt động khác. Khi các bộ phận này gặp trục trặc, trải nghiệm sử dụng iPhone sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Không có bản cập nhật iOS

dấu hiệu cảnh báo iPhone
Không có bản cập nhật iOS trên iPhone của bạn

Apple thường xuyên giới thiệu các phiên bản mới của phần mềm iPhone của mình. Đây là các bản cập nhật bảo mật để vá các sự cố nghiêm trọng với thiết bị của bạn. Vì vậy, nếu bạn không thể nhận được những bản cập nhật đó, bạn sẽ có nguy cơ bị kẻ xấu tấn công.

Phiên bản mới nhất của Apple, iOS 15.4 hiện hỗ trợ tất cả các điện thoại từ iPhone 6S và iPhone SE thế hệ đầu tiên.

Kiểm tra để đảm bảo rằng bạn vẫn đang nhận được các bản cập nhật mới nhất trong Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm.

Chấm trên máy ảnh và micro

Đây không phải là một dấu hiệu đáng lo ngại về thiệt hại, nó liên quan đến an ninh. Cụ thể, khi một chấm màu cam xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của màn hình, điều đó có nghĩa là một ứng dụng đang sử dụng micro của iPhone. Nếu nó có màu xanh lục, ứng dụng đang sử dụng dữ liệu từ máy ảnh.

Tạm kết

Bài viết trên, Hoàng Táo channel đã nêu lên 1 vài cảnh báo có nguy cơ ảnh hưởng đến chiếc iPhone của bạn. Vì vậy, khi gặp những dấu hiệu bất thường trên, hãy mang chiếc iPhone của bạn ra trung tâm sửa chữa iPhone uy tín gần nhất để kiểm tra được tốt nhất nhé. Chúc dế yêu của các bạn luôn mạnh khỏe nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?