Sửa lỗi màn hình xanh trên iPhone 13 Pro Max chỉ bằng cách ‘câu dây’

Tieu de cua ban tai day 24

Thời gian gần đây, nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam phản ánh tình trạng màn hình chiếc điện thoại đang sử dụng đột nhiên chuyển sang màu xanh lá. Sự cố này chủ yếu được ghi nhận với 2 dòng sản phẩm iPhone 13 Pro , iPhone 13 Pro Max và phần nào đó là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Màn hình trắng hay màn hình xanh là một trong những trường hợp lỗi thường gặp trên dòng iPhone này khiến người dùng gặp rất nhiều phiền phức và tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa.

Vậy nguyên nhân của sự việc này là do đâu? Và cách khắc phục chúng như thế nào? Hãy để Hoàng Táo chia sẻ đến các bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lại bị màn hình trắng/xanh

Từ giữa năm 2022, hàng loạt người dùng iPhone đã phản ánh về việc iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max của họ bị lỗi màn hình xanh.Cụ thể khi bắt gặp lỗi này, màn hình điện thoại chỉ hiển thị màu trắng hoặc xanh và không thể nhìn hoặc thao tác bất cứ chức năng nào trên điện thoại dù không hề bị rơi hay dính nước và dùng chẳng khác gì “cục gạch”.

iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình và 8 cách khắc phục hiệu quả
iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max của họ bị lỗi màn hình xanh

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này nhưng chủ yếu có thể xuất phát do lỗi đường 120Hz khi người dùng sử dụng thời gian quá lâu mà màn hình lại chưa được tối ưu tốt để có thể thích nghi với tần số 120Hz khiến cho màn hình bị nóng và cuối cùng dẫn đến lỗi mất hiển thị. Phần lớn thiết bị dính lỗi này đã bị hết bảo hành. Và hiện Apple vẫn chưa thừa nhận lỗi này của iPhone 13 Pro Max.

Vậy có cách nào để khắc phục lỗi màn hình trắng/xanh trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max hay không?

Tình trạng này không khó để bắt gặp khi có quá nhiều người dùng hiện nay đều đang gặp phải những lỗi này. Và chắc chắn cách khắc phục là có khi bạn có thể tham khảo 2 hướng giải quyết dưới đây:

Giải pháp 1: Thay màn hình mới

Quy trình thay màn hình iPhone 13 Pro 128GB - Điện Thoại Số
Thay màn hình mới là một trong những giải pháp tối ưu và đảm bảo nhất giúp bạn có thể nhanh chóng loại bỏ tình trạng màn hình trắng/ Xanh

Việc thay màn hình mới là một trong những giải pháp tối ưu và đảm bảo nhất giúp bạn có thể nhanh chóng loại bỏ tình trạng này. Nếu điện thoại của bạn đang còn trong thời gian bảo hành của Apple thì bạn có thể đến ngay các trung tâm bảo hành như Topmax Store, Táo SV…. để được kiểm tra và hỗ trợ.

Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn hết hạn bảo hành hay hàng xách tay thì đây là một trong những giải pháp “viêm màng túi” nhất khi những linh kiện màn hình dành cho dòng 13 Pro hay 13 Pro Max có chi phí lên đến 9,000,000đ.

Do đó, không phải ai cũng có thể thực hiện việc thay mới màn hình khi chi phí bỏ ra gần bằng một nửa giá tiền khi mua mới. Hiện tại, một giải pháp khác đã xuất hiện không cần phải thay thế màn hình nữa và có thể coi là phương pháp khá hiệu quả với chi phí cực thấp nhưng hiệu quả cao dành cho anh em hiện đang có chi phí eo hẹp với tên gọi “câu dây đồng”

Giải pháp 2: “Câu dây đồng”

Tin vui cho iFan, lỗi màn hình xanh, trắng trên iPhone 13 Pro đã có cách  khắc phục
Sửa lỗi màn hình xanh trên iPhone 13 Pro Max chỉ bằng cách ‘câu dây’

Rất may, gần đây các thợ sửa chữa điện thoại tại Việt Nam truyền tai nhau một phương pháp sửa chữa lỗi màn hình xanh trên iPhone 13 Pro Max được đánh giá là đơn giản tới bất ngờ. Thợ sửa chữa chỉ cần tháo màn hình iPhone, tìm vị trí mạch điện ở phía sau, bên dưới và nối hai mạch điện đối diện bằng một sợi dây đồng mảnh. Phương pháp này được giới kỹ thuật gọi là “mượn áp”. Tất nhiên, vị trí chính xác để đấu dây hay cách thức giải pháp này xử lý lỗi màn hình không được các thợ sửa chữa tiết lộ. Tỷ lệ thành công của phương pháp có vẻ ‘thô sơ’ này hiện tại đang rất cao.

Thực tế, cách sửa màn hình này có nguồn gốc từ Trung Quốc, xuất hiện cách đây vài tháng. Thợ sửa Việt Nam mới tiếp cận phương pháp này gần đây. Dịch vụ này hiện được nhiều bên chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội với nhiều mức giá khá thấp giao động ở mức 500.000 – 2 triệu đồng, tùy từng cửa hàng. Tuy nhiên, đổi lại với cái giá “hạt dẻ” là việc điện thoại của bạn có thể sẽ mất đi ProMotion 120Hz hay các lỗi hao nguồn, tự động reset,…Bên cạnh đó, dây đồng chỉ được hàn nối sơ xài mất thẩm mỹ và không an toàn.

Tạm kết:

Trên đây là một số thông tin hữu ích về việc iPhone 13 Pro và 13 Pro Max gặp lỗi màn hình xanh/trắng cũng như những giải pháp khắc phục hiệu quả. Nếu điện thoại của bạn cũng gặp tình trạng này thì đừng ngần ngại đến ngay trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín gần nhất để được hỗ trợ bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?