Tại sao khi ngủ bạn nên để điện thoại ở chế độ máy bay? Top 4 lợi ích khi để điện thoại ở chế độ máy bay

Tieu de cua ban tai day 28

Khi ngủ, nhiều người có thói quen để điện thoại ở bên cạnh, thậm chí để máy nghe nhạc hoặc kiểm tra tin nhắn trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta nên đặt điện thoại ở chế độ máy bay khi ngủ để bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Vậy tại sao lại như vậy? Hãy cùng Hoàng Táo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!.

Khi bạn đi ngủ, bạn nghĩ rằng tất cả các thiết bị điện tử của bạn đều đã được tắt và không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Nhưng thật ra, điện thoại vẫn có thể phát ra sóng điện từ wifi hay mạng di động, gây ra khó khăn cho giấc ngủ của bạn. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe của mình và giấc ngủ của mình, nên để điện thoại ở chế độ máy bay trước khi đi ngủ.

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng sóng điện từ ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người, khi bị phơi bày quá nhiều. Nó có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, làm giảm chất lượng giấc ngủ, hay thậm chí gây ra rối loạn giấc ngủ. Nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon đêm thì nên tắt điện thoại của mình, hoặc để nó ở chế độ máy bay để không bị phơi bày quá nhiều với sóng điện từ.

Để chế độ máy bay khi ngủ sẽ giảm lượng sóng bức xạ gây hại cho sức khỏe

Cách tự động bật, tắt chế độ máy bay trên iPhone siêu dễ thực hiện
Để bảo vệ sức khỏe của mình và giấc ngủ của mình, nên để điện thoại ở chế độ máy bay trước khi đi ngủ.

Khi đi ngủ vào ban đêm, hầu hết mọi người đều lo lắng về bức xạ từ điện thoại di động và một số người còn cẩn thận tắt nguồn. Tuy nhiên, việc bật tắt thường xuyên cũng gây ra một số thiệt hại cho điện thoại, khiến các hệ thống liên tục phải khởi động lại.

Vì vậy, khi bạn đi ngủ vào ban đêm, bạn có thể bật chế độ máy bay, điện thoại sẽ ở trạng thái không gửi, không nhận tín hiệu. Lúc này, bức xạ điện thoại di động có thể được giảm thiểu tối đa nhưng không ảnh hưởng đến việc báo thức và xem giờ, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Giúp cho điện thoại sạc pin nhanh hơn

Chỉ cần bật chế độ máy bay, điện thoại của bạn sẽ có tính năng sạc nhanh hơn. Lý do là bởi khi sử dụng chế độ máy bay, các ứng dụng khác nhau trong điện thoại sẽ bị tắt, không nhận được tín hiệu mạng Internet và mạng điện thoại di động.

Chế độ máy bay có giúp sạc pin nhanh hơn?
Chỉ cần bật chế độ máy bay, điện thoại của bạn sẽ có tính năng sạc nhanh hơn.

Nhờ vậy, điện thoại di động sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn và tốc độ sạc điện thoại di động tự nhiên trở nên nhanh hơn. Phương pháp này thích hợp cho trường hợp khẩn cấp trước khi chúng ta ra ngoài, hoặc giảm điện năng tiêu thụ khi pin yếu.

Giúp điện thoại tiết kiệm pin hơn

Khi chúng ta thấy điện thoại di động gần hết pin nhưng lại không mang theo sạc phải làm thế nào? Bật chế độ máy bay lên, lúc này pin điện thoại có thể tiết kiệm được một nửa. Chỉ với hành động nhỏ này nhưng bạn sẽ thấy thời lượng pin của mình sử dụng sẽ được kéo dài lâu hơn rất nhiều.

Bật chế độ máy bay sẽ không bị làm phiền khi đang ngủ

de-che-do-may-bay-khi-ngu-5
Bật chế độ máy bay sẽ không bị làm phiền khi đang ngủ

Khi không muốn bị mất tập trung bởi điện thoại, bạn có thể bật chế độ máy bay. Lúc này tín hiệu điện thoại di động của chúng ta đã tắt, sẽ không có cuộc gọi hay thông tin từ mạng di động đến. Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể kết nối wifi bình thường.

Vì vậy khi muốn giải lao lướt mạng hay chơi trò chơi mà không bị làm phiền, hãy bật chế độ máy bay để không bị ảnh hưởng bởi cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn văn bản. Việc bạn bị làm phiền lúc nửa đêm còn ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn ảnh hưởng tới sức khỏe khiến bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau.

Tạm kết

Trên đây là 4 lợi ích khi bạn bật chế độ máy bay khi đang ngủ. Tóm lại, đặt điện thoại của bạn ở chế độ máy bay trước khi đi ngủ là một cách sáng suốt. Điều này sẽ giúp bảo vệ giấc ngủ của bạn và giàu năng lượng cho cả ngày mai. Hãy bắt đầu áp dụng ngay cho một cuộc sống lành mạnh và tiết kiệm.

Đừng quên theo dõi Hoàng Táo để cập nhật những tin tức và thủ thuật công nghệ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?