iPhone 16 Pro có thể sẽ kém bền hơn nếu Apple không chịu thay đổi thứ này

Tieu de cua ban tai day 18

iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max có rất ít khả năng được trang bị nút cảm ứng lực cho khu vực âm lượng và tắt tiếng, theo Jeff Pu, một phân tích viên công nghệ tại công ty Haitong International Securities. Anh chia sẻ dự đoán này trong một ghi chú nghiên cứu hôm nay và về dòng iPhone 15 sắp ra mắt.iPhone 16 Pro mới là chiếc iPhone toàn màn hình đầu tiên | Hoàng Hà Mobile

Ban đầu, nút cảm ứng lực dự kiến sẽ xuất hiện trên các mẫu iPhone 15 Pro, nhưng Apple được đồn đã gặp “vấn đề về kỹ thuật” buộc phải quay trở lại với nút cơ học.

Nút cảm ứng lực sẽ giúp tăng độ bền ở nhiều khía cạnh, như khó vào nước hơn và nút khó bị hỏng
Nút cảm ứng lực giúp tăng độ bền ở nhiều khía cạnh, như khó vào nước và khó bị hỏng – Ảnh: Macrumors

Jeff Pu từng nói nút cảm ứng lực sẽ bị hoãn cho đến các mẫu iPhone 16 Pro, nhưng hiện tại anh nói rằng những mẫu này ít có khả năng được trang bị công nghệ đó.

Nhà cung cấp linh kiện cho Apple – Cirrus Logic, từng gợi ý về nút cảm ứng lực trong một lá thư cổ đông vào năm ngoái, nhưng có vẻ kế hoạch đã bị hủy vào tháng 5.

Với nút cảm ứng lực mới trên iPhone 15 Pro, chúng sẽ không di chuyển được như nút thông thường, mà nhận cảm ứng từ tay người dùng, sau đó sẽ rung nhờ động cơ Taptic để mô phỏng cảm giác bấm. Công nghệ này đã có trên nút Home ở dòng iPhone 7 và trackpad Force Touch ở các mẫu MacBook mới.

Động cơ Taptic giúp tạo ra độ rung ở nút, mô phỏng cảm giác bấm nút cơ học
Động cơ Taptic giúp tạo ra độ rung ở nút, mô phỏng cảm giác bấm nút cơ học – Ảnh: Macrumors

Các mẫu iPhone 15 Pro vẫn dự kiến được trang bị nút Action bằng cơ học thay vì công tắc âm. Người dùng có thể gán nút cho các chức năng hệ thống khác nhau.

Hiện chưa chắc chắn lúc nào Apple sẽ trang bị nút cảm ứng lực cho các mẫu iPhone mới, nhưng lợi ích của việc này thì đã rõ ràng, khi nút gần như không thể hỏng và cải thiện khả năng chống nước. Các mẫu iPhone 16 Pro vẫn còn hơn một năm mới ra mắt, vì vậy kế hoạch của Apple vẫn có thể được thay đổi.

Bạn có mong chờ gì khác trên iPhone 16 Series không?

Mời bạn tham khảo ngay iPhone 14 Series cao cấp với nhiều tính năng hữu ích đang được phân phối chính hãng tại hệ thống Hoàng Táo, với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?