iPhone 15 Pro sẽ tiết kiệm pin như thế nào khi tắt ProMotion?

15pro 130923 024803 800 resize 711x400 1

Bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max bằng cách tắt tính năng ProMotion, nhưng liệu nó có đáng giá hay không?

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max được đánh giá cao về thời lượng pin, tương đương với thế hệ tiền nhiệm iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc liệu việc tắt tính năng ProMotion có giúp kéo dài thời gian sử dụng pin hay không. Hãy cùng Hoàng Táo  tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!

iPhone 15 Pro sẽ tiết kiệm pin như thế nào khi tắt ProMotion?

ProMotion là tính năng màn hình có tần số quét lên đến 120Hz trên các mẫu iPhone Pro, cho trải nghiệm mượt mà hơn khi cuộn, chơi game. Trong khi các mẫu iPhone thường chỉ có tần số 60Hz.

Lý do các mẫu iPhone thường có thời lượng pin cao hơn là do màn hình 120Hz tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Chính vì thế, Apple quảng cáo iPhone 15 Plus là có thời lượng pin dài nhất trong các mẫu iPhone hiện tại.

Vậy nếu tắt tính năng ProMotion, liệu iPhone 15 Pro có thể sử dụng lâu hơn không? Qua một số thử nghiệm của MacWorld, có thể thấy việc này có giúp ích nhưng không đáng kể, thậm chí còn tác động nghiêm trọng đến các trải nghiệm chơi game.

Cách tắt ProMotion trên iPhone 15 Pro:

  • Vào Cài đặt Trợ năng > Chuyển động > Giới hạn tốc độ khung hình.

111

Khi tắt ProMotion, thời lượng pin iPhone 15 Pro được cải thiện khoảng 5-6% theo thử nghiệm. Con số này có vẻ nhỏ và không đáng để hy sinh trải nghiệm mượt mà của màn hình 120Hz. Tuy nhiên, một trường hợp ngoại lệ là khi chơi game, việc giới hạn tần số khung hình xuống mức 60Hz chưa chắc sẽ giúp bạn tiết kiệm pin. Thực tế, nhiều tựa game cho phép người chơi chủ động giới hạn FPS để tiết kiệm pin. Ví dụ PUBG Mobile có tùy chọn giới hạn 40fps để tiết kiệm pin. Hoặc Genshin Impact có thể giới hạn 30fps cho chế độ tiết kiệm pin tối đa.15pro 130923 024803 800 resize

Như vậy, đối với hầu hết người dùng thông thường, tắt tính năng ProMotion không thực sự cần thiết. Lợi ích về thời lượng pin không đáng kể, trong khi màn hình sẽ kém mượt mà hơn. Nhưng nếu bạn thường xuyên chơi các tựa game nặng trên iPhone, có thể cân nhắc giới hạn FPS để tiết kiệm pin. Hoặc sử dụng các phụ kiện hỗ trợ sạc pin như bộ sạc nhanh, sạc dự phòng để có thể chiến game thoải mái mà không lo hết pin.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?