iPhone 11promax có nên mua ở thời điểm hiện tại?

336781720 5638660789573623 8444261342077360605 n

Phone 11 Pro Max, một trong ba mẫu smartphone đầu tiên của Apple sở hữu dạng camera mắt cá được rất nhiều người khen ngợi cả về sự độc đáo lẫn tinh tế. Và liệu ở thời điểm hiện tại , chiếc điện thoại này có còn đáng mua nữa hay không? Cùng Hoàng Táo tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

iPhone 11 Pro Max đã được hơn hai năm tuổi nhưng vẫn còn rất gân

Sau nhiều năm ra mắt thì hiện tại có nên mua iPhone 11 Pro Max không?
Sau nhiều năm ra mắt thì hiện tại có nên mua iPhone 11 Pro Max không?

Với các hãng Android nói chung, cứ mỗi đời flagship trôi qua thì dễ dàng khiến sản phẩm trước đó trở nên lỗi thời. Nhưng với iPhone thì khác, tuổi đời một cho đến hai năm thì cũng chẳng là gì trong dòng đời của 1 chiếc iPhone mới, nhất là với những chiếc 11 Pro Max.

Sau hơn hai năm ra mắt, mặc dù đã có khá nhiều biến động trên thị trường smartphone thế nhưng iPhone 11 Pro Max vẫn còn gì đó rất gân. Hơn hai năm sử dụng là chưa đủ thấm tháp gì với độ ‘trâu bò’ của chiếc máy. Chưa kể cả thiết kế, cấu hình lẫn camera của iPhone 11 Pro Max chưa có dấu hiệu gì là lỗi thời lúc này cả.

Một điểm đáng chú ý chính là hơn hai năm qua, thời gian đủ để Apple có thể sửa đi các lỗi xung đột giữa iOS và con chip Apple A13, đem đến hiệu năng mượt mà, gần như không còn các lỗi vặt khó chịu nữa.

Vẫn là chiếc iPhone có viên pin lớn nhất nhà Táo

Apple iPhone 11 Pro Max có đáng mua ở thời điểm hiện tại
Viên pin 3.969 mAh của mình, tính đến hiện tại iPhone 11 Pro Max vẫn đang là chiếc iPhone sở hữu viên pin lớn nhất lịch sử mà Apple từng làm ra

Với viên pin 3.969 mAh của mình, tính đến hiện tại iPhone 11 Pro Max vẫn đang là chiếc iPhone sở hữu viên pin lớn nhất lịch sử mà Apple từng làm ra. Chưa kể đến thời lượng thực tế, chỉ cần nghe qua thông số đã khiến người dùng an tâm rồi.

Và con số sử dụng thực tế càng làm chúng ta tin tưởng vào thời lượng pin của chiếc iPhone này, gạt đi định kiến cứ iPhone là auto pin yếu.

Hiệu năng, chất lượng camera vẫn còn rất tốt

Có một điều không bàn cả được, dù đã hơn hai năm tuổi đời nhưng sức mạnh trên Apple A13 vẫn đang thuộc hàng top. Tiến trình 7 nm với 8.6 tỷ bóng bán dẫn, sức mạnh CPU chênh 20% so với tiền nhiệm A12.

Apple A13 chưa ngán bất kỳ game nặng nào có trên AppStore hiện tại. Sức mạnh của nó còn thể hiện ở các tác vụ chuyên nghiệp hơn như render video 4K bằng các phần mềm chuyên dụng. Như đã nói ở trên, dù đã hơn hai năm tuổi, hiệu năng của Apple A13 vẫn còn rất dư dả cho thậm chí là 2-3 năm tới.

Sẽ thật sự thừa thãi nếu bạn quan tâm đến hiện năng của iPhone 11 Pro Max, trong khi nhu cầu của bạn chỉ là nghe gọi, duyệt web, Youtube, Facebook, Netflix… hoặc chiến mượt các game Liên Quân, Tốc Chiến, Call of Duty,…

Giống với cấu hình, chất lượng camera trên iPhone 11 Pro Max vẫn rất tốt. Điểm số DXOMARK của iPhone 11 Pro Max đang ở mức 117, có thể gọi là xuất sắc. Từ chất ảnh, cân bằng trắng, độ chi tiết,… đến các thuật toán máy học chuyên sâu đều được Apple chăm chút, đem đến chất lượng ảnh cao nhất.

Với camera selfie, Apple với sự chân thật đến ‘đáng sợ’ giữ đến từng chi tiết ảnh, để rồi cùng với thuật toán làm đẹp bên thứ ba, chất lượng ảnh selfie trên iPhone 11 Pro Max cũng thuộc diện miễn bàn cãi.

Thiết kế quen thuộc, thân thiện với bàn tay

Có nên mua iPhone 11 Pro Max thời điểm này?
iPhone 11 Pro Max khá đầm tay nếu không nói thẳng là rất nặng so với 1 chiếc smartphone

Thiết kế sắc cạnh trên iPhone 12 đã khiến người dùng bị các vết hằn trên tay, cá biệt 1 người dùng Trung Quốc đã bị đứt tay sau khi dùng trên iPhone 12. Dẫn đến rất nhiều những phàn nàn về cách thiết kế này trên thế hệ iPhone mới.

Mình không muốn so việc xấu đẹp trên 2 thế hệ iPhone ở đây, bởi điều mình muốn nhấn mạnh chính là việc thân thiện trong sử dụng. Và điều này thì iPhone 11 Pro Max đang làm rất tốt.

Dù trọng lượng 226 gram trên iPhone 11 Pro Max khá đầm tay nếu không nói thẳng là rất nặng so với 1 chiếc smartphone. Nhưng các góc bo tròn, cạnh viền và mặt kính 2.5D liên lạc giúp iPhone 11 Pro Max dễ dàng cầm nắm, cảm giác dùng trần sẽ phải gọi là tuyệt vời.

Nhất là khi vuốt từ các cạnh, điều mà các bạn sẽ khó mà tìm ra trên thế hệ iPhone mới. Nhưng vẫn phải công nhận một điều, hầu hết người dùng đều sẽ mua ốp lưng cho smartphone, tắt đèn thì nhà ngói cũng như nhà tranh.

Nhưng với số tiền bỏ ra cũng không hề nhỏ, mặc dù là hàng cũ những người dùng xứng đáng nhận được trải nghiệm tốt nhất. Và iPhone 11 Pro Max hoàn toàn đáp ứng tốt điều đó.

Có nên mua iPhone 11 Pro Max ở thời điểm hiện tại?

Câu trả lời của mình là có, bởi vì theo quan điểm của mình, iPhone 11 Pro Max vẫn là chiếc điện thoại đáng mua ở thời điểm hiện tại. Con chip Apple A13 vẫn còn quá mạnh mẽ, cụm camera chụp ảnh vẫn còn rất chất lượng, màn hình hiển thị thì khỏi bàn và thiết kế vẫn rất đặc trưng và cũng không có dấu hiệu của sự lỗi thời.

Nhắc lại lần nữa là Apple sẽ không còn sản xuất mới iPhone 11 Pro Max, vì thế hiện tại bạn chỉ có thể tìm mua những loại hàng cũ, đã qua sử dụng mà thôi. Tóm gọn lại thì iPhone 11 Pro Max vẫn còn rất đáng mua ở thời điểm này.

Bạn có cùng quan điểm với mình về chiếc smartphone này? Hãy để lại bình luận ở phía bên dưới nhé cho mình biết nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?