6 Mẹo chụp ảnh trên iPhone đẹp lung linh chỉ vài thao tác cơ bản

Red and White Modern Christmas Sale Banner 7

iPhone luôn nổi tiếng với khả năng chụp ảnh tuyệt vời nhờ vào chất lượng camera và các tính năng hiện đại. Tuy nhiên, để có những bức ảnh đẹp lung linh, không phải ai cũng biết cách tận dụng tối đa các tính năng này. Dưới đây, Hoàng Táo Channel sẽ mách bạn 5 mẹo chụp hình trên iPhone giúp bạn có những bức ảnh tuyệt đẹp chỉ với vài thao tác cơ bản.

5 Mẹo chụp ảnh trên iPhone đẹp lung linh

1. Sử dụng chế độ HDR tự động

Mẹo chụp ảnh trên iPhone
HDR là một trong những tính năng và thủ thuật cực kỳ quan trong khi bạn muốn tạo ra những bức ảnh đẹp, đặc biệt trong điều kiện ngược sáng

HDR (High Dynamic Range) là chế độ giúp cân bằng ánh sáng trong bức ảnh, đặc biệt hữu ích khi chụp ở những nơi có độ tương phản ánh sáng cao. Khi bật chế độ HDR, iPhone sẽ chụp nhiều bức ảnh với các mức độ phơi sáng khác nhau và tự động ghép lại để tạo ra một bức ảnh với ánh sáng hoàn hảo.

Cách bật HDR:

  • Mở ứng dụng Camera.
  • Nhấn vào biểu tượng HDR ở góc trên màn hình và chọn “Bật”.

2. Sử dụng chế độ lưới khi chụp

Chế độ lưới tạo ra một tấm lưới 3 x 3 khi chụp ảnh, điều này cực kỳ quan trọng khi bạn muốn tạo ra những bức ảnh tỉ lệ vàng. Đồng thời lưới còn giúp bạn đối xứng bố cục ảnh nhằm tạo ra những bức ảnh cân bằng và đẹp nhất. Để bật và hiển thị lên lớp lưới chụp ảnh bạn truy cập vào Cài đặt > Camera > Lưới.

Mẹo chụp ảnh trên iPhone
Bật tính năng lưới sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc căn chỉnh chủ thể và khung cảnh.

 3. Khóa lấy nét khi chụp

Mỗi khi bạn thay đổi chủ thể, iPhone sẽ nhận ra và thay đổi vị trí lấy nét của bạn. Tuy nhiên tính năng này cũng khá khó chịu khi bạn muốn chụp nơi đông người vì khi đó đối tượng lấy nét rất rộng và làm giảm chất lượng ảnh ngay khi bạn thay đổi đối tượng lấy nét. Vì thế bạn hãy nhấn và giữ lấy nét vào đối tượng đến khi trên iPhone hiển thị đã khóa đối tượng lấy nét nhằm tạo ra bức ảnh ổn định hơn nhé.

Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp trên iPhone

4. Sử dụng chế độ Portrait

Chế độ Portrait (Chân dung) trên iPhone giúp làm mờ nền (hiệu ứng bokeh), tạo ra những bức ảnh chân dung sắc nét và chuyên nghiệp. Chế độ này rất lý tưởng khi bạn muốn làm nổi bật chủ thể trong bức ảnh.

Cách chụp ảnh chân dung đẹp lung linh bằng điện thoại iPhone

Cách chụp chế độ Portrait:

  • Mở ứng dụng Camera.
  • Vuốt sang chế độ “Chân dung” (Portrait).
  • Chọn mức độ làm mờ nền phù hợp và chụp.
5. Điều chỉnh ánh sáng và màu sắc thủ công

iPhone cho phép bạn điều chỉnh độ sáng, tương phản, và các yếu tố khác của bức ảnh trước khi chụp. Việc này giúp bạn kiểm soát tốt hơn kết quả cuối cùng của bức ảnh, đảm bảo rằng ánh sáng và màu sắc đều hoàn hảo.

Cách điều chỉnh ánh sáng và màu sắc:

  • Mở ứng dụng Camera.
  • Nhấn vào màn hình để hiển thị thanh điều chỉnh ánh sáng.
  • Kéo thanh điều chỉnh lên hoặc xuống để điều chỉnh độ sáng.
  • Sử dụng các bộ lọc màu có sẵn để thêm phần sáng tạo cho bức ảnh.

6.. Điều chỉnh phơi sáng

Có thể cân bằng sáng trên iPhone rất đỉnh, đặc biệt là trong những một trường thiếu sáng trên iPhone không hề bị nhiễu mà còn bù sáng lại rất hoàn hảo. Tuy nhiên, đôi khi trên iPhone chụp những địa điểm quá dư sáng làm cho bức ảnh bị cháy. Lúc này bạn có thể điều chỉnh lại phơi sáng để bức ảnh dịu nhẹ mắt hơn nhé. Bạn chọn vào mục lấy nét và vuốt lên hoặc xuống để điều chỉnh phơi sáng nhé.

Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp trên iPhone

Tổng kết 

Ở bài viết bên trên, Hoàng Táo channel đã chia sẻ cho các bạn cách chụp ảnh đẹp trên iPhone.  Thực chất việc chụp ảnh trên iPhone để có một bức ảnh đẹp không hề khó khi bạn biết cách tận dụng các tính năng và mẹo nhỏ trên. Hãy thử áp dụng những mẹo trên để có những bức ảnh đẹp lung linh chỉ với vài thao tác cơ bản. Chúc bạn có những trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời và lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?