5 cách định vị iPhone người khác mà ngay cả họ cũng không biết

Tieu de cua ban tai day 33

Điện thoại iPhone của bạn bị bỏ quên đâu đó, bị mất và chưa tìm lại được. Hoặc bạn muốn biết người thân trong gia đình mình đang ở đâu, có an toàn không. Để biết được điều đó là không khó nếu như bạn biết cách định vị iPhone. Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào, cùng theo dõi Hoàng Táo qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách định vị iPhone bằng iCloud

Dùng iCloud được xem là một cách định vị điện thoại iPhone đơn giản nhất và ít thao tác, dễ dàng cho bạn thực hiện. Nó không chỉ giúp tìm iPhone khi bị mất mà còn giúp bạn tìm được vị trí của 1 ai đó khi cần. Cùng xem các bước ở dưới:

Bước 1: 2 thiết bị chia sẻ vị trí với nhau

Với thiết bị người kia, chọn Tìm > chọn tab Tôi > ở phần Chia sẻ vị trí của tôi, gạt nút sang bên phải để bật vị trí.

Cách định vị iphone người khác
Chọn Tìm > chọn tab Tôi > ở phần Chia sẻ vị trí của tôi, gạt nút sang bên phải để bật vị trí.

Chọn tab People (hoặc Người) > chọn Start Sharing Location > chọn tên thiết bị của bạn để smartphone kia chia sẻ vị trí > chọn Send.

Cách định vị iphone người khác
Chọn tab People (hoặc Người) > chọn Start Sharing Location

 

Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn chia sẻ. Ở đây mình chọn Share for One Hour
Cách định vị iphone người khác
Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn chia sẻ

Với thiết bị của bạn, bạn sẽ nhận được yêu cầu khi thiết bị kia chia sẻ định vị. Nếu bạn cũng muốn muốn chia sẻ lại vị trí cho thiết bị kia thì chọn khoảng thời gian muốn chia sẻ, nếu không thì có thể chọn Không chia sẻ.

cach dinh vi iphone nguoi khac icloud b1.4 didongviet 1

Bước 2: Tìm vị trí của thiết bị kia

Trong tab Người (hoặc People), chọn thiết bị kia > Chọn hình thức tìm kiếm

Cách định vị iphone người khác
Chọn hình thức tìm kiếm

– Liên hệ: Hiển thị thông tin liên hệ của điện thoại kia như số điện thoại, email để bạn có thể gọi vào thiết bị.

– Thông báo: Trong trường hợp khi đang tìm kiếm thì thiết bị của bạn chưa có kết nối mạng Internet hoặc đã tắt nguồn nên không thể dò tìm. Khi thiết bị có thể xác định được vị trí lại thì sẽ thông báo cho bạn

– Chỉ đường: Điện thoại sẽ chuyển hướng đến Bản đồ và chỉ dẫn bạn đường đến vị trí của thiết bị.

2. Cách Định vị iPhone bằng Find My iPhone

Bạn cần lưu ý khi dùng cách định vị iPhone này là các tài khoản phải có chung iCloud. Thông thường, cùng chung 1 gia đình sẽ sử dụng chung tài khoản iCloud. Đây cũng là cách các bậc phụ huynh giám sát con trẻ của mình hay quản lý việc sử dụng các thiết bị di động của chúng.

Bước 1: Dùng thiết bị iPhone, iPad, iPod hoặc máy tính Mac cùng sử dụng chung tài khoản iCloud trên thiết bị iPhone mà bạn muốn định vị.

Bước 2Mở ứng dụng Find my Phone

Bước 3: Chuyển đến mục Devices( Thiết bị) nằm trong thanh nằm ngang phía dưới màn hình.

Bước 4: Chọn thiết bị iPhone mà bạn muốn định vị được hiển thị trên danh sách các thiết bị

Cách định vị iphone người khác
Chọn thiết bị iPhone mà bạn muốn định vị

Bước 5: Tại đây sẽ hiện địa điểm iPhone bạn muốn định vị trên bản đồ kèm theo các tùy chọn như:

Cách định vị iphone người khác
Bước 5 trong Cách định vị iPhone bằng Find My Phone

– Phát âm thanh: iPhone sẽ phát âm thanh kèm rung để giúp bạn dễ dàng định vị nó hơn khi ở gần.

– Đánh dấu là bị mất: Khóa thiết bị của bạn lại không cho kẻ xấu lợi dụng.

3. Cách định vị iPhone bằng số điện thoại

Có một cách định vị điện thoại iPhone bằng số điện thoại hoàn toàn mới mẻ và hiệu quả hơn cả những cách trước đó có rất ít người biết đến. Để sử dụng cách này, bạn cần tra cứu được IMEI của thiết bị của máy bằng cách đơn giản là bấm *#06#. Khi đã lấy được IMEI, chúng ta làm theo những bước bên dưới:

Bước 1: Đầu tiên, người dùng hãy download ứng dụng IMEI Tracker. Sau khi tải xong, hãy cấp quyền truy cập vào cho điện thoại.

cách định vị iPhone người khác
Có một cách định vị điện thoại iPhone bằng số điện thoại hoàn toàn mới mẻ và hiệu quả hơn cả những cách trước đó có rất ít người biết đến

Bước 2: Khi đã cho phép thiết bị, nó sẽ tiếp tục đòi hỏi chúng ta nhập vào số điện thoại của thành viên trong nhà đáng tin cậy. Tại đây, bạn hãy điền vào số của người bạn tin tưởng nhất nhé.

Bước 3: Khi đã có được vị trí theo đường dẫn, mọi người bấm vào để nhận hướng đến vị trí nằm trên bản đồ Google Maps là đã có thể theo dõi được rồi.

cách định vị iPhone người khác
Địa điểm được hướng dẫn rõ ràng

4. Cách định vị iPhone bằng chức năng có sẵn

Với cách định vị iPhone bằng tính năng có sẵn trên iPhone, bạn không cần tải phần mềm vẫn có thể xác định được vị trí của người bạn muốn tìm. Dưới đây chính là chi tiết các bước thực hiện của thủ thuật này:

Bước 1: Từ màn hình điện thoại bạn vào mục Cài đặt > Quyền riêng tư.

Cách định vị iphone người khác
Không cần tải phần mềm vẫn có thể xác định được vị trí của người bạn muốn tìm

Bước 2: Sau đó bạn chọn mục Dịch vụ định vị và gạt sang bên phải để bật xanh

Cách định vị iphone người khác
Chọn mục Dịch vụ định vị và gạt sang bên phải để bật xanh

Bước 3: Kéo xuống chọn mục Dịch vụ hệ thống > Vị trí thường đến > Bật

Cách định vị iphone người khác
Chọn mục Dịch vụ hệ thống > Vị trí thường đến > Bật

Khi định vị như vậy, bạn sẽ nhìn thấy được những địa chỉ mà chủ nhân thiết bị đã ghé thăm. Đây là cách làm không mất quá nhiều thời gian và dễ thực hiện.

5. Cách định vị iPhone người khác bị mất bằng tính năng Sharing Location

Lưu ý: iPhone của người bị thất lạc cần phải đã chia sẻ vị trí với bạn nếu muốn làm bằng chức năng này.

Mình sẽ chia ra làm 2 máy với tên gọi để cho các bạn dễ hiểu và làm theo như sau:

 • Người chia sẻ vị trí là Máy 1
 • Người nhận vị trí là Máy 2

Bước 1: Đầu tiên, Máy 1 khởi chạy app Tìm > Mở phần Tôi lên > Kéo xuống bên dưới rồi tìm Chia sẻ vị trí của tôi > Kích hoạt cho thanh trạng thái hiện màu xanh.

Cách định vị iPhone
Vào Tôi > Bật Chia sẻ vị trí của tôi

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn phần Người > Chọn mục Start Sharing Location.

Nếu như Máy 1 đã chia sẻ vị trí cho người nào đó, bạn nhấn chọn dấu cộng nằm ở trên bên phải màn hình > Nhấn nút Chia sẻ vị trí của tôi.

Cách định vị iPhone
Vào Người > Bắt đầu chia sẻ vị trí > Chia sẻ vị trí của tôi

Bước 3: Ở phần Đến, bạn hãy điền vào tên người mình cần chia sẻ vị trí > Bấm mục Gửi.

Chọn thời gian mà Máy 1 mong muốn chia sẻ vị trí trong các tùy chọn là: Chia sẻ trong một giờ, Chia sẻ đến cuối ngày hoặc Chia sẻ vô hạn.

Bước 4: Khi đó, Máy 2 sẽ hiển thị lời yêu cầu chia sẻ vị trí từ Máy 1. Bạn chọn thời gian Máy 2 mong muốn chia sẻ vị trí.

Trong trường hợp Máy 2 không đồng ý, nhấn vào Không chia sẻ.

Bước 5: Nếu muốn định vị được iPhone Máy 1, Máy 2 truy cập vào phần Người > Nhấn chọn vào tên Máy 1. Khi đó, màn hình hiện ra cho máy 2 những lựa chọn như: Liên hệ, Chỉ đường, Thông báo > Chọn vào cách thực bạn cần tìm và định vị lại iPhone.

Cách định vị iPhone
Chọn Người > Bấm tên Máy 1 > Chọn Liên hệ, Chỉ đường hoặc Thông báo

Cụ thể:

 • Liên hệ: Khi chọn cách này, thông tin người bị mất sẽ hiện ra trên điện thoại bao gồm: email, số điện thoại để mọi người liên hệ người nhặt được và tìm lại iPhone.
 • Chỉ đường: Đây là cách làm khá giống với mở Google Maps rồi tìm đường đi. Phần Chỉ đường này điều hướng người dùng tới bản đồ rồi chỉ bạn tới nơi iPhone bị mất của mình.
 • Thông báo: Đây là cách nhằm thông báo cho người dùng rằng chúng ta đã có thể định vị lại được iPhone bị mất nếu như máy đang bị tắt nguồn hay không có kết nối internet.

6. Các lưu ý cần biết khi thực hiện cách định vị iPhone người khác

Dù mọi người đã biết được toàn bộ các cách định vị iPhone người khác ở bên trên nhưng khi thực hiện thì chúng ta cần lưu ý 1 số điều như sau:

 • Chức năng Trợ giúp bạn bè bỏ qua phần xác thực 2 yếu tố. Vì thế, bạn bè chúng ta vẫn đăng nhập vào iCloud họ được để tìm.
 • Nếu bạn đã dùng chức năng Trợ giúp bạn bè để đăng nhập vào iCloud thì không nên đăng xuất ra ngoài trừ khi đã tìm được điện thoại. Lý do đó là khi chúng ta đăng nhập vào thử nhiều lần thì Apple kích hoạt bảo mật trên iCloud bổ sung. Điều này sẽ khiến cho người dùng bị yêu cầu phải điền vào mã xác thực có trên smartphone đang mất.
 • Khi iPhone bạn đánh mất đã chết, chúng ta sẽ chỉ nhìn thấy được ví trí sau cùng thay vì là vị trí ở hiện tại khi bạn đã kích hoạt Gửi vị trí cuối cùng. Thông thường, tính năng này được mặc định bật sẵn.
 • Trong trường hợp iPhone bạn làm mất không có mạng, ứng dụng Tìm vẫn sẽ dùng những thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple gần đó để phát hiện vị trí hiện tại của máy.
 • Nếu như iPhone cần định vị đang không mở nguồn thì mọi người vẫn theo dõi vị trí nó được miễn là máy đã được cài iOS 15 hoặc mới hơn và chưa tắt tính năng Tìm.

8. Giải đáp 1 số thắc mắc liên quan về cách định vị iPhone người khác

Chắc hẳn nhiều bạn cũng còn một số điều còn băn khoăn khi đang tìm hiểu các cách định vị iPhone người khác. Hãy cùng Hoàng Táo  giải mã tất tần tật ở ngay phần dưới đây.

 •  Có định vị được iPhone bị tắt nguồn không?

Nếu iPhone bị mất đang tắt nguồn thì chức năng định vị không thể hoạt động được.

 •  Có định vị được điện thoại tắt vị trí nhưng có vào mạng và bật tìm iPhone không?

Nếu điện thoại iPhone đã bị mất mà không mở vị trí lên những vẫn truy cập internet và kích hoạt tìm iPhone thì vẫn không định vị được vị trí.

 • Sẽ ra sao nếu bạn chọn vào Xóa iPhone hay chọn Chế độ mất?

Trong trường hợp bạn nhấn Xóa iPhone, thì mọi dữ liệu trên thiết bị đó sẽ bị xóa sạch. Còn nếu chọn mục Chế độ mất rồi điền vào số điện thoại bạn muốn hiện lên màn hình iPhone bị mất thì máy sẽ hiển thị lời nhắn của bạn cũng như số điện thoại để người nhặt được liên hệ.

 •  Cần làm gì khi đăng nhập vào máy được mà lại yêu cầu điền mã xác minh từ điện thoại?

Để khắc phục vấn đề này, các bạn hãy lấy 1 máy khác có đăng nhập vào iCloud để nhận được mã xác nhận. Ngoài ra, khi bạn bị mất luôn cả SIM kèm với iPhone thì chúng ta cần phải khôi phục SIM đó lại thì mới nhận mã xác nhận từ phía iCloud được.

9. Tổng kết

Hy vọng qua bài viết Hướng dẫn 5 cách định vị iPhone mà nhiều người chưa biết bạn có thể giúp bạn dễ dàng xác định được vị trí mà người bạn muốn định vị. Chúc bạn thành công.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đã dành ít phút để đọc qua bài thủ thuật này của mình.

Hoàng Táo tự hào đi đầu với cam kết “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” tới khách hàng với tinh thần tâm, trách nhiệm và chu đáo. Chúng tôi luôn đặt sự tử tế, uy tín và chất lượng lên đầu tiên để mang đến cho người mua sắm sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối. Với Hoàng Táo, khách hàng sẽ được trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ chất lượng và giá trị nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?